เมื่อวัตถุดิบแพงขึ้นบุฟเฟ่ต์เจ้าดังก็มีการปรับเพิ่มราคามากขึ้น

ผลกระทบจากปัญหาสินค้ามีการปรับราคาสูงขึ้นส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านธรรมดาทั่วไป  เมื่อวัตถุดิบแพงขึ้  ที่ต้องมีการซื้อวัตถุดิบเพื่อใช้ในการปรุงอาหารกินเองในครัวเรือนหรือแม้แต่ผู้ประกอบการร้านอาหารเองก็ต้องมีการซื้อวัตถุดิบในราคาแพงเมื่อเพื่อมาปรุงอาหารขายให้กับลูกค้าดังนั้นจึงต้องมีการปรับราคาค่าอาหารเพิ่มมากขึ้นหรือบางร้านอาจจะเริ่มมีการคิดค่าอาหารในราคาเท่าเดิมแต่ลดปริมาณจำนวนอาหารลงมา

        อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของร้านบุฟเฟ่ต์เจ้าดังๆหลายเจ้าที่ได้มีการปรับราคาเพิ่มมากขึ้นซึ่งในวันนี้เราจะมาดูแต่ละร้านว่ามีการเพิ่มราคาสูงมากขึ้นกว่าเดิมมากแค่ไหน  โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าถ้าหากใครได้ไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์ตามร้านต่างๆจะพบว่าราคาค่าบุฟเฟ่ต์นั้นมีการปรับเพิ่มมากยิ่งขึ้นซึ่งแต่ละร้านนั้นก็จะมีการปรับเพิ่มที่แตกต่างกันออกไปในเรื่องของตัวราคาดังนั้นวันนี้เราจะมาเปรียบเทียบของแต่ละร้านกันดู่

           ร้าน ณ คลองวาฬ  วิภาวดีฯ  20   สำหรับร้านนี้เปิดขายอาหารบุฟเฟ่ต์ประเภทอาหารซีฟู้ดส่วนใหญ่ซึ่งแน่นอนว่ามีลูกค้าติดใจในรสชาติของน้ำจิ้มและรสชาติของซีฟู้ดที่ยังสดทำให้ร้านบุฟเฟต์แห่งนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งทางร้านเองก็ได้มีการออกโปรโมชั่นกินได้ไม่จำกัดในระยะเวลา 2 ชั่วโมงโดยมีการคิดค่าบริการผู้ใหญ่ในราคา 899 บาทและเด็กในราคา 400 บาทส่วนเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 110 เซนติเมตรเป็นต้นไปจะคิดราคา 150 บาท

          โดยราคาที่กล่าวมาข้างต้นนี้เป็นราคาต่อคนอย่างไรก็ตามเมื่อเศรษฐกิจมีการปรับเพิ่มราคาเรื่องของวัตถุดิบสินค้าที่เป็นวัตถุดิบที่จะถูกนำมาใช้ในการประกอบอาหารของร้านบุฟเฟ่ต์นี้จึงได้มีการปรับราคาเพิ่มมากขึ้นโดยมีการเปลี่ยนราคาของผู้ใหญ่มาเป็น 999 บาทในขณะที่ ราคาของเด็กนั้นยังคงคิดราคาคงที่ 

         สำหรับร้านบุฟเฟ่ต์ Momo Paradise ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบูประเภทชาบูญี่ปุ่นนั้นก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีการคิดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ค่าหัวต่อคนซึ่งข้อมูลเดิมนั้นหากเป็นผู้ใหญ่มากินก็จะคิดหัวละ 560 บาทแต่ถ้าหากเป็นเด็กซึ่งมีความสูงไม่เกิน 140 cm ก็จะคิดค่าหัวคนละ 279 บาท  ufabet   อย่างไรก็ตามเมื่อสินค้าแพงขึ้นก็มีการปรับเพิ่มราคาจากผู้ใหญ่ก็เพิ่มมาเป็น 599 บาทส่วนเด็กนั้นก็ถูกปรับเพิ่มมาเป็น 299 บาทก็ถือว่าการปรับราคาของร้าน Momo Paradise นั้นไม่ได้เยอะมากยังสามารถที่จะยอมรับได้

         สำหรับร้านสุกี้ตี๋น้อยซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการคิดค่าบุฟเฟ่ต่อหัวสำหรับผู้ใหญ่นั้นคนละ 199 บาทและสำหรับเด็กนั้นคิด 99  บาท แต่เมื่อเข้ายุคข้าวยากหมากแพงก็มีการปรับเพิ่มราคาผู้ใหญ่เป็น 219 บาทในขณะที่เด็กคิดเป็น 109 บาท 

 

เอกชนหนีตายหันมาผลิตชุด ppe สู้ covid-19

ผลิตชุด ppe สู้ covid-19 ในช่วงที่มีการระบาดของไวรัสโควิด ธุรกิจเสื้อผ้าแบรนด์ไทยได้รับผลกระทบอย่างสาหัสสากรรจ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่ามีการผลิตออกมาขายแต่ไม่มีลูกค้าที่จะมาซื้อจะเห็นได้จากว่าตามตลาดประตูน้ำหรือแม้แต่ตลาดโบ๊เบ๊ตลาดเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วจะรองรับลูกค้าชาวต่างชาติ

แต่พอมีการระบาดของไวรัสโควิตเข้ามานั้นชาวต่างชาติก็ไม่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยในขณะเดียวกันเมื่อเจ้าของธุรกิจหวังพึ่งลูกค้าที่เป็นชาวไทยแต่ลูกค้าชาวไทยก็ไม่พากันออกมาจับจ่ายใช้สอยเช่นเดียวกัน

      ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าเกรงว่าจะติดเชื้อไวรัสโควิตและอีกส่วนหนึ่งก็คือมีปัญหาเรื่องของสถานภาพทางการเงิน   อย่างไรก็ตามภายหลังจากที่ทางเจ้าของธุรกิจขายเสื้อผ้าเจอวิกฤตอย่างหนักจึงได้มีการหันมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองหยุดผลิตเสื้อผ้าขายแล้วหันมาขายสิ่งที่จำเป็นในช่วงที่มีการระบาด covid ซึ่งหลายคนก็คงจะรู้ดีกันว่าในช่วงระบาด covid นั้นสิ่งที่ขาดแคลนมากที่สุดก็คือหน้ากากอนามัยและชุด ppe นั่นเอง   

           ดังนั้นเจ้าของธุรกิจจึงได้มีการเปลี่ยนจากการขายเสื้อผ้ามาขายหน้ากากอนามัยและผลิตหน้ากาก ppe ขายเพราะทุกวันนี้ทุกคนยังจำเป็นที่จะต้องใส่หน้ากากอนามัยโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์นั้นจะต้องใช้ทําหน้ากากอนามัยและชุด ppe เพราะชุด ppe นั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สำหรับแพทย์ที่ดูแลรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิตเพียงเท่านั้น

แพทย์ที่รักษาโรคหรือไข้อื่นๆในโรงพยาบาลก็จำเป็นที่จะต้องสวมใส่ชุด ppe เช่นเดียวกันเพราะเราไม่รู้ว่าบุคคลที่เข้ามารับการรักษาในโรงพยาบาลนั้นอาจจะมีการติดเชื้อไวรัสหรือไม่

       ดังนั้นการสวมใส่ชุด ppe จึงมีความสำคัญกับบุคลากรทางการแพทย์อย่างยิ่งเพราะช่วยให้ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิตได้นั่นเอง  ทางเข้า ufabet   อย่างไรก็ตามสำหรับหน้ากากอนามัยและชุดพี่ๆนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้แล้วจำเป็นต้องทิ้งไม่สามารถที่จะนำกลับมาใช้งานซ้ำได้ดังนั้นจึงมีการใช้งานในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะมากการที่ภาคเอกชนนี้ตายหันมาผลิตหน้ากากอนามัยและชุด ppe แทนการผลิตเสื้อผ้าในช่วงเวลานี้จึงส่งผลดีต่อเจ้าของธุรกิจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

     อย่างไรก็ตามก็จะมีข้อเสียเกี่ยวกับเรื่องของการผลิตชุด ppe เช่นเดียวกันเพราะเมื่อเจ้าของธุรกิจหยุดผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ไทยก็จะไม่มีการส่งออกไปขายยังต่างประเทศซึ่งเมื่อหยุดผลิตการส่งออกไปต่างประเทศก็จะทำให้มีตลาดของประเทศอื่นๆเข้ามาแทรกแซงและในอนาคตมีความเสี่ยงสูงมากที่จะไม่สามารถขายสินค้าแบรนด์ไทยในตลาดต่างประเทศได้  ดังนั้นไทยจึงไม่ควรทิ้งการผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ไทยและควรเร่งผลักดันการส่งออกเหมือนเดิมก่อนที่จะสูญเสียตลาดการส่งออกไป 

ผลพวงของโควิชทำให้ตลาดที่เคยคึกคักกลายเป็นตลาดที่เงียบเหงา

ผลพวงของโควิช เมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนโพสต์ภาพตลาดนัดตะวันนาลงใน Application   tiktok

โดยมีการลงเอาไว้เมื่อประมาณวันที่ 11 เดือนมิถุนายนปีพ.ศ.2564  โดยรับภาพที่ลงนั้นเป็นภาพของคลิปวีดีโอที่ถ่ายสถานที่ในตลาดตะวันนาโดยจะเห็นได้ว่าปกติแล้วตลาดตะวันนานั้นจะมีร้านค้ามากมายเต็มไปหมดที่นำสินค้ามาวางขายห้องต่างๆ

จะถูกแม่ค้าและพ่อค้าทำการเช่าเพื่อขายสินค้าและในช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืนตลาดตะวันนาก็จะคึกคักไปด้วยผู้คนที่พากันเดินจับจ่ายใช้สอยซื้อของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายก็จะยิ้มหน้าบานเมื่อมีลูกค้ามาซื้อสินค้าของร้านค้าตนเอง

       แต่ในขณะนี้ภาพใน Application  tiktok จะเห็นได้ว่าตลาดตะวันนาที่เคยมีผู้คนเต็มไปหมดนั้นในขณะนี้ร้างลาไปด้วยผู้คนแทบจะไม่มีคนเดินที่ตลาดเลยพร้อมกันนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่เคยเช่าแผงในตลาดตะวันนา

เพื่อวางขายสินค้านั้นก็ไม่มีอีกต่อไปร้านค้าปิดกิจการไปแล้วหลายร้านทำให้เห็นได้ว่าตลาดตะวันนานั้นเจอพิษเศรษฐกิจอย่างหนักและไม่สามารถที่จะกลับมาคึกคักได้แล้วในตอนนี้ 

        อย่างไรก็ตามในตอนนี้ปัญหาตลาดไม่มีคนเดินนั้นไม่ใช่เพียงแค่ตลาดที่ตะวันนาเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ตลาดทุกตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในกรุงเทพฯกลับร้างไปด้วยผู้คน  ส่วนหนึ่งนั่นก็เพราะว่ามีข่าวเกี่ยวกับตลาดมีคนติดเชื้อไวรัสโควิตเยอะทำให้ผู้คนนั้นหวาดกลัวจึงไม่พากันออกมาเดินซื้อของที่ตลาดในขณะเดียวกันหลายคนก็มีปัญหาด้านการเงินเพราะต้องมีการจำกัดการใช้งานและไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือยในตอนนี้

        ดังนั้นในช่วงเวลานี้หลายคนจึงต้องประหยัดด้วยการงดออกมาเดินตลาดเพื่อเป็นการเซฟค่าใช้จ่ายของตนเองเอาไว้ใช้ในยามที่จำเป็นเพราะหลายคนมองว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิตนั้นไม่รู้ว่าจะสามารถแก้ไขได้ตอนไหนเพราะในขณะนี้หวังเพียงพึ่งวัคซีนป้องกัน covid แต่วัคซีนที่ประเทศไทยได้มานั้นก็ไม่เพียงพอกับปริมาณจำนวนของประชากรในประเทศไทย

      นอกจากนี้วัคซีนที่ได้มาก็ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัส covid ได้ทําได้เพียงแค่ทุเลาอาการหากมีการติดเชื้อไวรัสโควิตเพียงเท่านั้นจึงทำให้ไม่สามารถไว้วางใจได้ว่าในอนาคตไวรัสโควิชจะสามารถควบคุมได้หรือจะควบคุมได้นานเท่าไหร่และอาจจะมีการระบาดกลับมาอีกครั้งหนึ่งก็เป็นไปได้ดังนั้นทางที่ดีที่สุดทุกคนจึงต้องประหยัดเงินเอาไว้ใช้ยามจำเป็นและยามฉุกเฉิน 

  และเมื่อประชาชนมีแนวความคิดที่จะไม่ใช้เงินฟุ่มเฟือยก็ทำให้ตลาดที่ขายพวกกระเป๋าเสื้อผ้ากลายเป็นตลาดร้างทันทีเพราะไม่มีคนเดินซื้อของนั่นเอง 

 

 สนับสนุนโดย.    gclub ฟรีสปิน

มีใครรู้จัก NFT Art คืออะไรว่ามันคืออะไร

    มีใครรู้จัก NFT Art  เดี๋ยวนี้นั้นในโลกของเรามันจะมีการหาเงินกันด้วยวิธีการที่แปลกๆ ใหม่ๆ กันอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจะมากันที่วงการ Cryptocurrency กันบ้างดีกว่า ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับศิลปินหลายๆ ท่านไม่ว่าจะในเชิงศิลปะ หรือ งานเพลงก็ตาม แต่ในเวลาเดียวกันบางคนก็มองว่า อาจจะเป็นเพียงแค่การปั่นราคาของสิ่งของก็เท่านั้น 

       สรุปแล้ว NFT Art คืออะไรกันแน่ ในบทความนี้เรามีคำตอบให้คุณ เพราะว่า ไอ้เจ้า NFT Art หรือเรียกอีกอย่างว่า Non-Fungible Token (NFT) เป็นชื่อเรียกของเหรียญ หรือ Token Cryptocurrency ประเภทหนึ่งที่ใช้แทนความเป็นเจ้าของหรือสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ต่างๆ 

          โดยสินทรัพย์นั้นๆ จะเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะดิจิทัล ภาพ Meme เพลง ดนตรี หรือแม้แต่โพสต์บน Twitter ก็ย่อมได้ ซึ่งถ้าเรามองเห็นแบบนี้แล้ว NFT ได้รับความสนใจจากเหล่านักลงทุนรุ่นใหม่ค่อนข้างมากเลยทีเดียว เมื่อ Jack Dorsey ผู้ก่อตั้ง Twitter ซึ่งเขาประกาศขายทวีตแรกของเขาเองในรูปแบบ NFT โดยสุดท้ายเขาสามารถปิดราคาที่ 2.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 90 ล้านบาทเลยทีเดียว

          โดยลักษณะการทำงานของมันก็คือ ตัว NFT จะถูกใช้ผูกโยงกับข้อมูลดิจิทัลเพื่อเป็นการยืนยันการมีอยู่หนึ่งเดียวของไฟล์ข้อมูลนั้น โดยอาศัยรหัสเฉพาะตัวของ NFT เพื่อผูกโยงไฟล์ดิจิทัลผ่านระบบ blockchain ดังนั้นก็เปรียบเทียบได้ง่ายๆ ว่านี่คือใบรับรองความแท้ของไฟล์ข้อมูลในโลกดิจิทัลนั่นเอง แต่มันก็เกิดคำถามสำหรับนักลงทุนว่า ก็คือ แล้วถ้ามันถูกผลิตซ้ำหละ อะไรจะเกิดขึ้นและใครจะเป็นผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์เหล่านี้

           ซึ่งหากว่ากันตามตรงแล้วนั้นในเรื่องการถูกผลิตซ้ำนั้น งานศิลปะดิจิทัล ก็คงเหมือนๆ กับไฟล์ดิจิทัลอื่นๆ ที่สามารถทำซ้ำได้จากการ copy-paste, save as หรือแม้แต่การ screenshot ซึ่งทำให้เกิดการคัดลอกผลงาน และอ้างความเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่าผลงานศิลปะแบบปกติ ทำให้ส่วนใหญ่จะเข้าระบบ Blockchain เพราะถ้า NFT เก็บอยู่ใน Data Center แบบเดิม ก็จะทำให้ไฟล์ผลงานมีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ง่าย

         เพราะฉะนั้น การเข้าสู่ระบบ Blockchain ของ NFT ทำให้การซื้อขายเป็นสิ่งที่คนทั้งระบบเห็นได้ และรู้ได้ว่าใครเป็นคนสร้าง และเกิดการซื้อขายขึ้นตอนไหน และของจริงคือชิ้นไหน พูดง่ายๆ คือจะเกิดอะไรขึ้น ก็อยู่ในสายตาคนตลอด

ดังนั้น งานศิลปะที่เชื่อมต่อกับ NFT จึงถูกเรียกว่า NFT Art หรืออีกในอีกชื่อหนึ่งว่า Crypto Art นั่นเอง โดยที่ NFT Art สามารถแบ่งสิทธิ์ในตัวผลงานได้หลายแบบ ตั้งแต่เป็นเจ้าของ 100% หรือมีสิทธิ์แค่นำออกโชว์ เช่นเดียวกับการซื้อขายงานศิลปะจริงๆ นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   gclub ผ่านเว็บ

ประชาชนเริ่มตุนสินค้าทั้งอาหารสดและอาหารแห้งใน 29 จังหวัดหลังจากมีการประกาศต่อการล็อกดาวน์

      ประชาชนเริ่มตุนสินค้า  มีการเปิดเผยออกมาจากอธิบดีกรมการค้าภายในเกี่ยวกับสถานการณ์การขายของในห้างสรรพสินค้าในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าที่ขายทั้งของปลีกและส่ง พบว่ามีจำนวนประชาชนเข้าไปทำการซื้อสินค้ากันเยอะมากนับตั้งแต่ที่รัฐบาลมีการประกาศน็อคดาวน์ 29 จังหวัดที่เป็นโซนสีแดงเข้ม

      ในขณะนี้ไม่ว่าสินค้าจะเป็นอาหารสดหรืออาหารแห้งไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่หรือแม้แต่ไข่ไก่ก็ได้รับการสั่งซื้อเป็นจำนวนมากทำให้ทางอธิบดีกรมการค้าภายในเกรงว่าการที่ ประชาชนพร้อมใจกันไปซื้อสินค้าแล้วนำมากักตุนไว้จะส่งผลทำให้สินค้าในห้างสรรพสินค้าขาดแคลนได้ซึ่งทางด้านอธิบดีกรมการค้าภายในยืนยันว่าทางฝ่ายการผลิตนั้นมีการผลิตสินค้าออกมาอย่างเพียงพอต่อความต้องการ

       ดังนั้นประชาชนไม่จำเป็นที่จะต้องมีการกักตุนอาหารสดหรืออาหารแห้งสามารถซื้อได้ตามปกติเพียงแต่มีการแนะนำว่าการออกมาซื้ออาหารนั้นควรจะมีการซื้ออาหารอาทิตย์ละ 1 ครั้งซึ่งโดยปกติแล้วเชื่อว่าหลายคนอาจจะใช้วิธีการซื้ออาหารสดหรืออาหารแห้งตุนไว้วันเว้นวันหรือบางคนอาจจะมีการซื้อทุกวัน

แต่เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิตไม่เอื้ออำนวยที่จะให้ประชาชนออกนอกบ้านทุกวันจึงแนะนำว่าควรจะซื้อสัปดาห์ละ 1 ครั้งแต่ไม่ควรที่จะทนเป็นปริมาณมากเพราะเกรงว่ามันจะส่งผลทำให้สินค้าขาดตลาดได้นั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางด้านกรมการค้าภายในได้มีการเตรียมเจ้าหน้าที่ให้ไปทำการตรวจสอบเกี่ยวกับสินค้าตามห้างสรรพสินค้าหรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆว่ามีการนำสินค้ามาเติมให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนหรือไม่พร้อมกันนี้ก็ยังประสานงานตาม Top Supermarket หรือตามร้านค้าทั้งขายปลีกขายส่งให้นำของมาจัดวางตามชั้นวางของให้เร็วขึ้นเพื่อไม่ให้ประชาชนนั้นเกิดความหวาดกลัวหลังจากเห็นว่าชั้นวางของไม่มีสินค้านำมาวางขาย

       พร้อมกันนี้ก็ยังมีการประสานงานไปยังบริษัทที่ผลิตสินค้าที่นำมาขายให้มีการกระจายสินค้าไปยังสาขาอื่นๆทั่วประเทศให้ครบถ้วนไม่ให้ขาดตกบกพร่องแม้แต่สาขาเดียวเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าสินค้าทุกรายการนั้นจะมีให้ซื้ออย่างทั่วถึงและไม่จำเป็นที่จะต้องมีการกักตุนนอกจากนี้ยังมีการควบคุมดูแลเรื่องของราคาสินค้าไม่ให้ร้านค้าผู้ประกอบการถือโอกาสขึ้นราคาสูงโดยมีการขายในราคาต้นทุนเท่าเดิม  

     อย่างไรก็ตามคาดว่าการที่ประชาชนออกมากักตุนสินค้าค่อนข้างเยอะนั้นน่าจะเป็นการที่ประชาชนออกมาซื้อสินค้าหลายครอบครัวพร้อมการทำให้สินค้าหมดเร็วแต่เชื่อว่าการกักตุนสินค้าให้สามารถกินได้นานเป็นเดือนนั้นไม่น่าจะมีประชาชนคนไหนกับพื้นขนาดนั้นซึ่งโดยปกติแล้วก็น่าจะ 1 อาทิตย์ออกมาซื้อสินค้าตามที่ สบค. แนะนำเพียงเท่านั้น

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น

การบินไทย ขายอสังหาริมทรัพย์ ปลดพนักงานเพิ่ม

การบินไทย ขายอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปติดตามการตลาดหลักทรัพย์กันบ้างอย่างการบินไทยมีการปรับโครงสร้างธุรกิจและฟื้นฟูกิจการอย่างต่อเนื่องล่าสุดมีการเคลื่อนไหวยังคงมีนโยบายปรับลดคนอย่างต่อเนื่องรายงานข่าวจากการบินไทยจำกัดมหาชนแจ้งความคืบหน้าการดำเนินการแผนฟื้นฟูกิจการ

ภายหลังศาลล้มละลายกลางมีคสั่งเห็นชอบแผนตั้งแต่15มิถุนายน64ที่ผ่านมานี้บอกว่าการบินไทยเริ่มดำเนินการตามแผนฟื้นฟูมากว่า4เดือนแล้วมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องของการชำระหนี้สำหรับงวดรายการระหว่างวันที่15มิถุนายน ถึง 14 กันยายน 64 

โดยชำระหนี้ให้เจ้าหนี้ตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ในแผนรวมการชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยเป็นจำนวนเงินว่า1,200ล้านบาท

นอกจากนี้ยังปรับโครงสร้างธุรกิจปรับลดค่าใช้จ่ายบุคคลากรปรับและรื้อระบบการทำงานใหม่ปรับลดค่าเช่าและการเช่าซื้ออากาศยานปรับลดแบบเครื่องบินจาก8เหลือ5แบบ

ปรับลดแบบเครื่องยนต์จาก9เหลือแค่4ประเภทและปรับระเบียบข้อบังคับการทำงาน ซึ่งการปรับโครงสร้างแล้วลดขนาดองค์กรในช่วงที่ผ่านมาก็ทำให้มีพนักงาน21,300คนจากทั้งหมด29,500คนลดลงไป8,200คนแล้วจะปรับลดต่อเนื่องอีกในปี2565ให้เหลือ14,500คน ถึง 14,750คนก็คือลดลงไปอีก6,800คน

ทั้งนี้ในปีนี้การบินไทยได้ปรับลดฝูงบินที่ไม่สอดคล้องกับแผนดำเนินงานโดยปลดระวางอากาศยานเพิ่มเติม45ลำจากจากนปี2563ที่มี103ลำคงเหลือฝูงบิน53ลำ ขณะเดียวกันเพื่อเสริมสร้างสภาพคล้องในการเงิน การบินไทยมีแผนประกาสขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศรวม19รายการ

ในช่วงที่ผ่านมาจำหน่ายแล้วเสร็จ3รายการอยู่ระหว่างดำเนินการขายอีก 16 รายการแบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ภายในประเทศอีก 10 แห่งขายแล้วเสร็จ 3 แห่งแล้วอยู่ในระหว่างการขายอีก 7 แห่งประมาณการณ์ว่าภายในเดือนธันวาคม 2564 จะมีกระแสเงินสดอยู่ในมืออยู่ที่ 1,650 ล้านบาทเป็นการ

ซึ่งเป็นการรวบรวมในการขายที่ดินพร้อมทั้งตัวอาคารแล้วในการขายหุ้นในBSSแต่ยังไม่รวมขายเครื่องบินและทั้งนี้ในส่วนของการจะต้องเตรียมจัดหาสินเชื่อใหม่ได้จัดทำรูปแบบเงื่อนไขรวมถึงข้อกำหนดของสินเชื่อใหม่ให้ผู้บริหารแผนได้คิดพิจารณา

โดยคาดว่าภายในเดือนธันวาคมนี้จัดเตรียมที่จะส่งร่างสินเชื่อสัญญาใหม่พร้อมกับนำส่งสัญญาให้กับสินเชื่อใหม่ได้เพื่อเป็นการดำเนินสู่การขายให้ได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดเพื่อเป็นการรักษาสภาพการบินเอาไว้ไม่ให้ถูกปิดและมีความจำเป็นที่จะต้องปรับลดพนักงานภายในสนามบิน

เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่ยังคงมีสภาพไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นักและเตรียมที่จะขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมดแล้วในเวลานี้ได้ส่งสินเชื่อพร้อมทั้งสินสัญญยใหม่เพื่อเติมเข้าไปแล้ว

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ทางเข้าเล่น

จีนไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงกับสหรัฐ

จีนไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงกับสหรัฐ สำหรับช่วงนี้เราไปสำรวจปัจจัยในต่างประเทศที่มีผลต่อบรรยากาศการลงทุนเริ่มต้นที่ปัจจัยแรกก็คือเรื่องราวระหว่างสหรัฐอเมริกาแล้วก็จีน แม้ว่าก่อนหน้านี้บรรยากาศจะผ่อนคลายไปแล้วหลังจากสองผู้นำโลกก็คือ สีจิ้นผิง แล้วก็ โจ ไบเดน มีการต่อสายโทรศัพท์พูดคุยกัน

เมื่อเดือนที่ผ่านมาก็เลยทำให้ตลาดมองดูว่าความที่เขาอาจจะไม่ลงรอยกันมันดูจะหายไปหรือเปล่าแต่ว่าล่าสุดกลับมาปะทุกันอีกรอบหนึ่งเมื่อมีข่าวออกมาว่าสหรัฐอาจจะมีมาตรการมาตอบโต้จีน

เพราะว่าจีนไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงการค้าเฟสแรกที่ทำไว้กับรัฐบาลสหรัฐตั้งแต่ครั้งสมัยประธานาธิบดี โดนัลด์ทรัมป์ รายงานข่าวบอกด้วยว่าจันทร์นี้ก็คือจันทร์ที่4กันยายน64ตามเวลาของสหรัฐผู้แทนการค้าสหรัฐหรือว่าUHTRจะประกาสรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้

กรณีที่จีนเขาไม่ปฏิบัติตามในข้อตกลงการค้าในเฟสแรกข้อตกลงนี้คือทางจีนจะต้องซื้อสินค้าจะสหรัฐมูลค่า2แสนล้านดอลลาร์ในระยะเวลา2ปีแต่ปรากฎว่าจีนไม่ได้ดำเนินการตามข้อตกลงดังกล่าวโดยในรายงานได้ระบุว่าการประกาศจะเป็นการแสดงถึงการตอบโต้ที่รุนแรงที่สุดของรัฐบาล โจ ไบเดน ที่มีต่อจีน

โดยเขาจะมีการแถลงถึงการทบทวนนโยบายการค้ากับจีนที่กรุงวอชิงตัน แต่ว่าทันนี้ทั้งนั้นว่าผู้แทนการค้าสหรัฐเขาจะออกมาตอบโต้จีนอย่างไร ขนาดที่มีความเป็นไปได้สหรัฐกำลังประเมินปฏิบัติการที่เป็นไปได้กับจีนกรณีที่ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง 

ซึ่งก็อาจจะรวมไปถึงเรื่องของการปรับขึ้นภาษีนั่นเองสำหรับข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่างสหรัฐกับจีนทำขึ้นเมื่อปี2562เหลือเวลาอีก3เดือนก็จะสิ้นสุดลงโดยข้อกำหนดตกลงให้จีนต้องเพิ่มการซื้อสินค้าและบริการของสหรัฐตั้งแต่ 1มกราคม 2563 ไปจนถึง31ธันวาคม64

ส่วนปัจจัยที่สองว่าด้วยเงินเฟ้อของสหรัฐพุ่งสูงขึ้นในรอบ30ปี ซึ่งได้เป็นข้อกังวลอีกรอบหนึ่งต่อภาวะเศรษฐกิจแล้วก็การลงทุน Ufabet เข้าสู่ระบบ  เพราะว่าล่าสุดทางกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐได้เปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคลหรือว่าPCEขั้นพื้นฐานที่ไม่รวมหมวดอาหารและพลังงาน

โดยตัวนี้เป็นมาสวัดอัตราเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางของสหรัฐเขาได้ให้ความสำคัญพุ่งขึ้นถึงร้อยละ3.6ในเดือนสิงหาคมเทียบรายปีถือเป็นการพุ่งขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปี2534ทำสถิติสูงสุดในรอบ30ปีแล้วก็สูงกว่าบรรดานักวิเคราะห์คลาดการณ์เอาไว้ด้วย

นอกจากตัวเลขเมื่อเทียบรายปีจะสูงขึ้นแล้วเทียบรายเดือนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกันดัชนีPCEพื้นฐานเพิ่มขึ้นร้อยละ0.3หากเทียบเดือนก่อนหน้านี้ที่สูงขึ้นกว่าที่นักวิเคราะห์ได้คลาดการณ์เอาไว้ด้วย

บริษัทนครชัยแอร์เปิดบริการ NCA Refund

บริษัทนครชัยแอร์เปิดบริการ สำหรับ บริษัท นครชัยแอร์เป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับเรื่องของรถโดยสาร ทำธุรกิจรถขนส่งสาธารณะมาเป็นระยะเวลานานแล้ว

ซึ่งโดยปกติแล้วเวลาที่ประชาชนจะเดินทางไปต่างจังหวัดนั้น หนึ่งใน ช่องทางของการเดินทางก็คือจะเป็นการเลือกใช้บริการรถโดยสารประจำทาง แน่นอนว่าในช่วงสงกรานต์นี้ประชาชนส่วนใหญ่ได้

มีการซื้อตั๋วล่วงหน้าเอาไว้แล้วเพื่อจะเดินทางในช่วงสงกรานต์แต่บังเอิญว่ามีการระบาดของไวรัสโควิค-19 เข้ามาก่อนทำให้มีประชาชนหลายคนที่ต้องการเปลี่ยนใจงดการเดินทางออกต่างจังหวัด

            ซึ่งโดยปกติแล้วหากมีการเปลี่ยนใจไม่เดินทางก็ต้องมีการเลื่อนตั๋วหรือแม้แต่การยกเลิกในการเดินทาง

ซึ่งปกติแล้วการคืนตั๋วนั้นหรือเลื่อนตั๋วนั้นจะต้องมีการติดต่อที่เคาน์เตอร์ที่ขายตั๋วของบริษัทนครชัยแอร์โดยตรงแต่ในขณะนี้บริษัทนครชัยแอร์ได้เปิดบริการใหม่ขึ้นมาเป็นบริการคืนตั๋วโดยสารผ่านทางระบบออนไลน์ซึ่งบริการใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า  NCA  Refund 

           โดยทางบริษัทนครชัยแอร์นั้นมองเห็นถึงความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิช- ซึ่งถ้าหากว่าลูกค้าสามารถที่จะคืนตั๋วผ่านทางระบบออนไลน์ได้ก็จะเป็นการลดความเสี่ยง

และลดการแออัดของผู้ที่จะไปใช้บริการที่จุดขายตั๋วของนครชัยแอร์นั่นเองดังนั้นเพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลและเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าของนครชัยแอร์ที่จำเป็นที่จะต้องเลื่อนการเดินทางออกไปหรือว่าต้องการงดการเดินทางในช่วง covid-19  ไปก่อน ก็สามารถที่จะทำการยกเลิกตั๋วหรือคืนตั๋วได้ผ่านทางระบบออนไลน์

         ซึ่งการคืนตั๋วผ่านทางระบบออนไลน์นั้นจะเปิดให้ลูกค้าที่ซื้อตั๋วและเดินทางในวันที่ 9-18 เดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2564 เพียงเท่านั้น

ที่จะสามารถคืนตั๋วผ่านทางระบบออนไลน์และรับเงินคืนได้ 100%    โดยถ้าหากต้องการได้เงินครบเต็มจำนวนนั้นก็ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินเรื่องส่งข้อมูลต่างๆผ่านระบบออนไลน์มากกว่า 24 ชั่วโมง แต่ถ้าหากใครที่มีการแจ้งคืนตั๋วล่วงหน้าเพียงแค่ 3 ถึง 24 ชั่วโมงแล้วเราก็จะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมดังนั้นถ้าเกินตั๋วจะไม่ได้รับครบเต็มจำนวน 100% นั้นเอง 

          สำหรับประชาชนคนไหนที่ต้องการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของเงื่อนไขการคืนตั๋วบริษัทนครชัยแอร์แล้วก็สามารถติดต่อสอบถามได้ผ่านทาง LINE ของนครชัยแอร์โดยใช้เป็น @nca.refund  ต้องการสอบถามสามารถติดต่อสอบถามได้ทุกวันโดยจะเปิดให้บริการสอบถามตั้งแต่ 09:00 น เป็นต้นไป

และจะปิดการให้บริการถึง 20:00 น นอกจากนี้ถ้าหากว่าใครต้องการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องของค่าธรรมเนียมการคืนเงินต่างๆหรือการคืนตั๋วต่างๆสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของนครชัยแอร์ได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

สวนน้ำที่พัทยา สวนน้ำโคลัมเบีย พิคเจอร์ส ที่แรกของโลก

           สวนน้ำที่พัทยา  ที่เมืองพัทยา  จะมีสวนน้ำที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปเที่ยวซึ่งเป็นสวนน้ำของ อเมซอน ฟอลส์  โดยสวนน้ำดังกล่าวนั้นเป็นสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก่อนที่จะมีการระบาดของไวรัสโควิตอย่างไรก็ตาม ทางด้าน  อเมซอน ฟอลส์ ได้มีการประสานงานร่วมมือกันกับ Sony Pictures Entertainment

มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสวนน้ำในรูปแบบใหม่โดยมีการเปิด Theme ของสวนน้ำเป็นแบบสวนน้ำโคลัมเบียซึ่งสวนน้ำแห่งนี้นั้นเป็นส่วนน้ำแห่งแรกของโลกและเป็นส่วนน้ำที่ถูกนำมาสร้างไว้ที่ประเทศไทยนั่นเอง 

         นับว่าเป็นการร่วมมือกันของบริษัทยักษ์ใหญ่ 2 บริษัทของโลกเลยก็ว่าได้และการปรับปรุงโสมน้ำรูปแบบใหม่นี้จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่สวนน้ำแห่งใหม่นี้กันเยอะมากขึ้นด้วยพื้นที่ของสวนน้ำที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 35 ไร่ด้วยกันโดยสวนน้ำแห่งนี้นั้นอยู่ในเขตเมืองพัทยาอยู่ตรงบริเวณชายทะเลบางเสร่

ซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่เมืองพัทยาสามารถที่จะแวะเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ได้เพราะจากตัวเมืองพัทยามาที่ชายทะเลบางเสร่ซึ่งเป็นสวนน้ำแห่งนี้นั้นใช้เวลาในการขับรถเองแค่ 20 นาทีเท่านั้นเอง

        ในขณะเดียวกันถ้าหากว่าเดินทางมาจากกรุงเทพฯโดยตรงแล้วก็ขับรถโดยตรงมาที่สวนน้ำโคลัมเบียพิคเจอร์สแห่งนี้นั้นใช้เวลาในการขับรถเพียงแค่ 90 นาทีเท่านั้นเรียกได้ว่าแค่เพียงชั่วโมงครึ่งคุณก็จะได้ดื่มด่ำกับความสนุกสนานเพลิดเพลินของสวนน้ำแห่งนี้แล้วซึ่งที่นี่จะมีเครื่องเล่นมากมายเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและเครื่องเล่นสำหรับคนโต

        สำหรับสวนน้ำโคลัมเบียพิคเจอร์สที่กำลังปรับปรุงรูปแบบทรงใหม่อยู่ในตอนนี้นั้นจะมีช่วงระยะเวลาในการเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเพลินกับสวนน้ำแห่งนี้ประมาณเดือนตุลาคมปีพ. ศ. 2564 เป็นต้นไปซึ่งแน่นอนว่าที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาใช้บริการที่สวนน้ำแห่งนี้และสร้างรายได้ให้กับสวนน้ำแห่งนี้ได้อย่างมหาศาลมากเลยทีเดียว

          สำหรับสิ่งที่จะสามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้นั้นนอกจากจะมีสวนน้ำขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำแล้วยังมีการนำดูการ์ตูนทั้งจากภาพยนตร์ในไทยและต่างประเทศ มาทำการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันซึ่งในส่วนน้ำนั้นจะมีการแบ่งโซนกันเล่นไว้ทั้งหมด 8 โซนด้วยกันซึ่งแต่ละโซนนั้นก็จะมีความสวยงามตระการตาที่ให้นักท่องเที่ยวนั้นเพลินไม่ทำกันเลยทีเดียว 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.    สมัคร sbobet โดยตรง

เพียงเดือนเดียว โกยเงินหมุนเวียน 1,925 ล้านบาทจากโครงการภูเก็ต Sunbox

โครงการภูเก็ต Sunbox รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและการกีฬาได้มีการออกมาพูดถึงโครงการภูเก็ตซันบ็อกซ์ซึ่งมีการเปิดโครงการมาครบ 1 เดือนแล้วว่านับตั้งแต่มีการเปิดโครงการนี้มาทำให้ภูเก็ตนั้นได้รับการต้อนรับจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเกือบ 15,000 ที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต

และด้วยเม็ดเงินที่นักท่องเที่ยวนำมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตนั้นก็สามารถสร้างเงินหมุนเวียนที่ไปกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดภูเก็ตได้มากถึง 1,925 ล้านบาทเลยทีเดียว

        นับตั้งแต่วันที่ 1 ถึงวันที่ 31 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 เป็นต้นมาซึ่งในเดือนกรกฎาคมนี้เป็นเดือนที่มีการเปิดโครงการภูเก็ต Sunbox 100% พบว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตนั้น

ได้มีการนำเงินมาเที่ยวใช้จ่ายในจังหวัดภูเก็ตด้วยจำนวนมากมหาศาลส่งผลทำให้ธุรกิจในจังหวัดภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการโรงแรมและการรีสอร์ท  หรือธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวรวมถึงธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวแต่เป็นธุรกิจที่เป็นห่วงโซ่อุปทานกันก็ได้รับอานิสงส์จากโครงการภูเก็ตสะดวกเช่นเดียวกัน

        เพราะเจ้าของธุรกิจเหล่านี้นั้นสามารถมีรายได้เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเรียกว่าเพียงแค่เดือนเดียวเท่านั้นจังหวัดภูเก็ตก็มีเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจพันกว่าล้านบาทเลยทีเดียวนี่เป็นการเปิดทริปการท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาไม่ถึง 15,000 ด้วยซ้ำไป

       ซึ่งตอนนี้ที่ภูเก็ตนั้นปล่อยให้นักท่องเที่ยวที่มีการฉีดวัคซีนป้องกัน covid ครบโดสแล้วเดินทางเข้ามาเที่ยวได้มีนักท่องเที่ยวจากประเทศอเมริกาและอังกฤษรวมถึงจากประเทศอิสราเอลฝรั่งเศสและเยอรมันเดินทางเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมากยังไม่รวมว่าในอนาคตจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวโซนเอเชียเข้ามาเที่ยวที่นี่ด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าว่างนักท่องเที่ยวชาวจีนนั้นคือนักท่องเที่ยวกลุ่มหลักในการสร้างเม็ดเงินของธุรกิจการท่องเที่ยวดังนั้นในอนาคตว่าบริการเปิดให้นักท่องเที่ยวโซนเอเชียเข้ามาเที่ยวได้เชื่อว่าจะมีเงินหมุนเวียนในธุรกิจการท่องเที่ยวมากกว่านี้อีกหลายเท่าเลยทีเดียว

           สิ่งที่ทำให้รัฐมนตรีว่าการการท่องเที่ยวและการกีฬาดีใจมากกับโครงการภูเก็ต Sunbox มันก็คือการที่เศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตงั้นกลับมาดีขึ้นอย่างมากประชาชนมีรายได้เพิ่มมากขึ้นและมีการจ้างแรงงานเพิ่มมากขึ้นทำให้รัฐบาลมีการเรียกเก็บภาษีรายได้จากประชาชนได้เยอะขึ้น 

 อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าโครงการภูเก็ต Sunbox นั้นจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเยอะมากแต่ก็นำการแพร่ระบาดของไวรัสเข้ามาที่ภูเก็ตมากเช่นเดียวกันซึ่งในขณะนี้จังหวัดภูเก็ตเองได้มีการประกาศควบคุมการเดินทางเข้าออกระหว่างจังหวัด โดยถ้าหากไม่มีการฉีดวัคซีนป้องกัน covid จะไม่สามารถเดินทางเข้าออกภายในจังหวัดภูเก็ตได้เพื่อลดการระบาดของไวรัสโควิด นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝากเงิน ออโต้