ภาษีกับอาชีพพ่อค้าขายข้าวแกง

By | มกราคม 29, 2021

หาคนที่กำลังออกจากงานหรือว่ากำลังมีปัญหาเรื่องที่ทำงานมีอาชีพ 1 อาชีพที่เป็นอาชีพที่ฮิตมากสำหรับคนไทยซึ่งไม่ว่าใครที่มีฝีมือทางด้านนี้ก็สามารถทำได้โดยง่ายเพียงแค่คุณลงทุนซื้ออุปกรณ์และมีฝีมือที่เขาที่อาชีพนั้นก็คืออาชีพขายข้าวแกงอาชีพขายข้าวแกงต้องบอกเลยว่าเป็นอาชีพที่อยู่คู่คนไทยมานานเพราะว่าคนไทยมีความต้องการความสะดวกสบาย

เพราะบางคนทำงานตั้งแต่เช้ายันเย็นการที่มีร้านขายข้าวแกงถือว่าช่วยได้มากเพราะว่าไม่ต้องเสียเวลาในการทำอาหารต่างๆสร้างความรวดเร็วในการทำงานการใช้ชีวิตต่างๆแต่สิ่งที่สำคัญและต้องคำนึงถึงนั่นก็คือความสะอาดและการมีรสชาติที่ดีสิ่งนี้ถ้ารวมกันได้ต้องบอกว่าธุรกิจคุณอาจจะไปได้สวยก็เป็นได้แต่อย่าลืมว่าคู่แข่งของคุณก็เช่นเดียวกัน

ถ้าคุณเดินออกไปในหมู่บ้านที่มีคนอยู่หนาแน่นต้องบอกเลยว่าธุรกิจนี้ต้องมีไม่ต่ำกว่า 2-3 ร้านในหมู่บ้านคุณแน่นอนแต่อย่างที่รู้กันว่าการขายข้าวแกงรายได้ไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนจึงไม่มีการเก็บภาษีในส่วนนี้รัฐบาลไม่สามารถเข้ามาเก็บภาษีได้เพราะไม่สามารถทราบได้ว่ามีการขายไปในแต่ละวันเท่าไหร่พ่อค้าแม่ค้าหลายคนใช้จุดนี้ที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ในการหลบเลี่ยงการเสียภาษีต่างๆบางร้านสามารถขายได้ตกวันละเป็นหมื่นรายได้เฉลี่ยเดือนละเป็นแสนแต่ว่าไม่มีการเสียภาษีใดๆนั่น

จึงทำให้รัฐบาลมีความพยายามที่จะผลักดันให้ร้านต่างๆใช้ระบบการโอนเงินด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยรัฐจะมาติดตั้งให้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรูดบัตรการจ่ายเงินออนไลน์หรือแม้แต่ตัวโค้ชที่ให้ธนาคารใน LINE ธนาคารเข้ามาติดต่อกับพ่อค้าแม่ค้าโดยตรงไม่ใช่แต่เพียงพ่อค้าแม่ค้าที่ขายข้าวแกงเท่านั้นแต่ผู้ประกอบการหรือใครหลายๆคนที่นำสินค้ามาขายตามตลาดก็จะมีการผลักดันจากทางภาครัฐเหมือนกันว่าให้ใช้ QR code ในการจ่ายเงินหรือรับเงินเพราะว่าจะสามารถตรวจสอบได้ว่ารายได้อยู่ประมาณเท่าไหร่และมีการเก็บรายได้

แต่อย่างที่รู้กันว่าตั้งแต่ออกนโยบายการขายของออนไลน์ขึ้นมาพ่อค้าแม่ค้าหลายคนก็เลิกใช้บริการการจ่ายโดย QR Code ได้เลยเพราะว่าไม่ต้องการที่จะเสียภาษีแล้วอย่างไรก็ตามในทุกวันนี้มีหนังสือมากมายและวิธีการต่างๆใน YouTube ที่สอนวิธีการทำกับข้าวและสอนให้ทำอาชีพต่างๆเพื่อเสริมรายได้ให้กับตัวเองบ้างคนมีอาชีพเป็นพนักงานเงินเดือนแต่ในตอนเย็นหรือตอนบ่ายก็เลือกที่จะมาทำอาชีพพ่อค้าแม่ค้าเช่นเดียวกัน

เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับตัวเองได้หลายคนหาเงินเข้าบ้านโดยวิธีการนี้ซึ่งเป็นอาชีพที่สุจริตเช่นเดียวกันหากคุณมีความสนใจทางด้านการทำกับข้าวหรือพอมีฝีไม้ลายมือในการทำอาชีพนี้ก็ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียวแต่ต่อไปคุณอาจจะต้องมีการจดบันทึกหรือว่าการจดแจ้งหลักฐานการโอนเงินให้ชัดเจนเพราะว่าไม่งั้นอาจจะมาเก็บเงินคุณในภายหลังก็เป็นได้

 

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย