ประกันสัตว์เลี้ยง

By | มกราคม 15, 2021

ภาพสัตว์เลี้ยงของเราเจ็บป่วยจึงทำให้เกิดค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการรักษาโรคต่างๆในการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคนี้ก็คือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหรือแม้แต่การที่สัตว์เลี้ยงของเราไปทำร้ายใครขึ้นมาก็จะมีค่าปรับหรือค่าใช้จ่ายต่างๆหากร้ายแรงจนนำไปถึงการที่หน่วยงานต่างๆต้องมากำจัดสัตว์เลี้ยงของเราหากเราดูแลไม่ดีพอเท่านี้จึงมีการให้ความรู้ต่างๆเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงของเรา

เพื่อให้ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายต่างๆตามมาไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารต่างๆที่ต้องดูแลอย่างถี่ถ้วนหรือพิถีพิถันเพราะว่าสุนัขหรือว่าแมวจะมีการรับโซเดียมหรือความเค็มได้ไม่มากหากรับไว้เป็นจำนวนมากจะทำให้เกิดโรคใดโรคไตเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้และใช้ค่าใช้จ่ายใดเป็นจำนวนที่สูงมากบางครั้งอาจจะต้องเสียค่ารักษาพยาบาลหลักหมื่นถึงหลักแสนบาทในการรักษาสัตว์ 1 ตัว

จึงทำให้ต้องมีความรู้ในการเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างมากซึ่งตรงนี้จึงเกิดธุรกิจ 1 ขึ้นแล้วก็คือธุรกิจการประกันสัตว์เลี้ยงไม่ว่าคุณจะเป็นโรคอะไรค่ะคุณทำประกันเอาไว้ประกันก็จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลต่างๆให้อาจจะเป็น 50% หรืออาจจะเป็นจำนวนเต็มแล้วแต่เงื่อนไขของการทำประกันหรือกรมธรรม์ต่างๆที่ให้กับสุนัขเหล่านั้นเพราะถ้าหากไม่มีการทำประกันเหล่านี้การรักษาพยาบาลเกิดขึ้นในทุกๆเดือนหรือแม้แต่การเจ็บป่วยเรานั้นทำให้เสียชีวิตก็จะมีการชดเชยเป็นอัตราต่างๆให้กับเจ้าของ

เพราะการที่เลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นค่าอาหารค่ารักษาพยาบาลค่าดูแลต่างๆปกรณ์ต่างๆในการเลี้ยงหรือแม้แต่จะเป็นการฉีดวัคซีนต่างๆนี่ก็ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมดแต่หากเมื่อสัตว์เลี้ยงของเราป่วยค่าใช้จ่ายนี้จะเพิ่มขึ้นอาจจะ 1 เดือนต้องเสียหลักหมื่นเป็นระยะเวลานานหากไม่ทำประกันและไม่มีค่ารักษาพยาบาลไปจ่ายให้กับหมอสัตว์เลี้ยง

ก็ต้องทนทุกข์ทรมานหรืออีกทางนึงที่เราจะต้องเสียเงินให้กับสุนัขของเราถ้าหากไปทำร้ายบุคคลอื่นถือว่าเป็นคดีความขึ้นมาฟ้องร้องเรียกร้องค่าเสียหายก็มีประกันเข้ามารองรับสำหรับการรักษาพยาบาลของบุคคลคนนั้นที่ถูกสุนัขของเราทำร้ายขึ้นมานี่ก็ถือว่าเป็นประโยชน์และข้อดีของการทำประกันกับไทยประกันของสัตว์เลี้ยงหรือว่าเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ตั้งแต่เปิดตัวมานี่หลายองค์กรหลายบริษัทที่เริ่มออกมาทำแบบนี้เช่นเดียวกันเพื่อขยายตลาดให้กว้างมากยิ่งขึ้นและกันที่ลดภาวะการร้องเรียนกันเรื่องการทำร้ายกันของคนและสัตว์อีกด้วย บางครั้งอาจจะพ่วงทั้งคนและสัตว์มีแล้วแต่เงื่อนไขของทางบริษัทอยู่ที่จะเสนอมาให้กับผู้ซื้อ ขอรหัสเทียบกันแล้วเมื่อสัตว์เราเจ็บป่วยจำเป็นต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลจนมาก

และหากทำประกันเอาไว้เราก็ไม่ต้องสนใจในส่วนนี้ว่าจะมีผลที่ตามมาก็คือไม่สามารถรักษาสุนัขของเราได้เราก็จะตัดปัญหาไป 1 อย่างและธุรกิจนี้ก็ยังเติบโตอย่างรวดเร็วบางคนซื้อเอาไว้เพื่อป้องกันการสูญเสียเงินในอนาคตหรือว่าเซฟค่าใช้จ่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ดาวน์โหลด Gclub