กรุงเทพมหานคร แหล่งแพร่เชื้อไข้ไวรัสโควิด

By | กันยายน 25, 2020

จากสถิติที่ทางองค์การอนามัยโลกได้ชี้เฉพาะเจาะจงไว้เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 ที่มีอัตราการแพร่เชื้อ หนึ่งคนต่อสองคนนั้น ในขณะนี้ประเทศในจังหวัดกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น มีพื้นที่ที่น่าเป็นห่วง จากการติดไข้ไวรัสระบาดครั้งนี้ด้วยอัตราการแพร่เชื้อ หนึ่งคนต่อสามคน ซึ่งจากสถานการณ์ล่าสุดนั้น ทั่วโลกจากหนึ่งร้อยเก้าสิบสองประเทศนั้น

มีการสะสมของผู้ป่วยอยู่ที่สามแสนหกหมื่นหกพันราย และเสียชีวิตไปแล้วกว่า หนึ่งหมื่นหกพันราย ซึ่งประเทศไทยนั้น อยู่ในอันดับที่สามสิบเอ็ด ส่วนที่โรงพยาบาลศิริราชนั้น แถลงการณ์ว่าจะมีผู้ติดเชื้อมากถึงสามแสนห้าหมื่นรายในอนาคต ส่วนการที่จะมีผู้สูงอายุติดเชื้อไข้ไวรัสตัวนี้นั้น

ทางการรัฐบาลเองก็มีความเป็นห่วงจึงขอความร่วมมือกับประชาชนให้ดูแลตัวเองและมีการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งและมั่นล้างมือให้สะอาด รวมถึงรักษาระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย สองเมตร รวมถึงการกลับภูมิลำเนาตามจังหวัดต่างๆ หลังจากมีการออกกฎมาตรการให้มีการปิดเมือง ซึ่งการใช้โอกาสนี้กลับสู่ภูมิลำเนาบ้านเกิดนั้น อาจยิ่งทำให้มีการแพร่ระบาดขยายไปสู่ต่างจังหวัดได้อีกเป็นจำนวนมาก

และอีกกลุ่มที่ทางรัฐบาลเป็นห่วงอย่างมากคือบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งมีแพทย์และพยาบาลจำนวนสี่ราย จากจังหวัดภูเก็ต ยะลา บุรีรัมย์ และนครปฐม ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดนี้แล้ว และอาการยังคงน่าเป็นห่วง รวมถึงกลุ่มผู้ป่ายที่พบเชื้อและรอตรวจสอบประวัติอีก สี่สิบเจ็ดราย และตอนนี้มีผู้เสียชีวิตลงอีกสามราย เป็นผู้ชายทั้งหมด คนแรกเป็นชายไทยอายุ เจ็ดสิบปี ได้รับเชื้อโควิดเข้าไปซึ่งเดิมทีมีอาการวัณโรคติดตัวอยู่แล้ว ส่วนคนที่สองเป็นเซียนมวยอายุ เจ็ดสิบเก้าปี มีโรคประจำตัวหลายโรค ส่วนคนที่สามเป็นชายไทยอายุสี่สิบห้าปี มีโรคเบาหวาน

และโรคอ้วน ซึ่งหากรวมกับจำนวนยอดเดิมที่มีเสียชีวิตอยู่แล้วหนึ่งคนนั้น ทำให้ปัจจุบันมีคนไทยเสียชีวิตรวมแล้วทั้งสิ้นเป็นจำนวนสี่คน ซี่งทางรัฐบาลและหน่วยงานทุกหน่วยงานกำลังระดมความคิดที่จะช่วยเหลือชาวไทยทุกคน ทุกจังหวัด ให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดไข้ไวรัสชนิดนี้ ให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นหากมาตรการไหนที่จำเป็นและต้องนำออกมาใช้ด้วยพระราชกำหนดฉุกเฉินนั้น

ทางรัฐบาลก็จะทำทุกวิธีเพื่อที่จะให้ทุกคนปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลเองและหน่วยงานแพทย์ทุกคน คงต้องขอความร่วมมือจากประชาชนให้ช่วยเหลือกัน เพื่อที่จะฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดและป้องกันไม่ให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นไปอีก

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub ฟรี 100