วิธีเผาผลาญไขมันขณะนอนหลับ

By | กันยายน 11, 2020

หลายๆ คนคงรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการลดน้ำหนักมากที่สุด และซึ่งการลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนไม่ค่อยอยากจะทำ แต่ไอ้สิ่งที่คนเราทุกวันนี้ชอบทำกันมากที่สุดแต่ไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักเลย นั่นก็คือการนอน แต่มีสถาบันสุขภาพแห่งหนึ่งได้วิจัยและ

บอกว่าคนเราสามารถทำสองอย่างนี้ได้พร้อมๆ กันในเวลาเดียวกัน และสิ่งแรกที่เราต้องทำก็คือ เพิ่มการเผาผลาญของตัวเอง เคยสงสัยไหมว่าทำไมบ้างคนกินเท่าไหร่ก็ไม่เคยอ้วนเลย จริงๆ แล้วมันเกิดจากต่อมไทรอยด์ ที่เปรียบเสมือนโรงไฟฟ้าการเผาผลาญของร่างกายเลย เพราะมันส่งฮอร์โมนออกมาเพื่อบอกว่าร่างกายของคุณนั้นเผาผลาญได้ดีแค่ไหน และการดื่มน้ำเยอะๆนั้น

จะสามารถช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้ สิบถึงสามสิบเปอร์เซ็นต์ และยิ่งถ้าเป็นน้ำเย็นจะช่วยเพิ่มขึ้นได้อีก เพราะการดื่มน้ำเย็นนั้น ร่างกายจะต้องมีการปรับอุณหภูมิ เพื่อให้พอดีกับน้ำเย็นที่ดื่มเข้าไป จึงเกิดเป็นความร้อนในร่างกายออกมาซึ่งจะช่วยเผาผลาญถึงห้าสิบแคลลอรี่เลย และอีกตัวช่วยคือการอาบน้ำเย็นด้วยการแช่น้ำ และการนอนหลับนี่คือส่วนสำคัญ เพราะจากการวิจัยพบแล้วว่า

หากคุณนอนหลับเพียงพออย่างน้อยวันละแปดชั่วโมงนั้น ร่างกายของคุณจะเผาผลาญในช่วงเวลานอนหลับถึงสามร้อยแคลลอรี่ ดังนั้นหากคุณนอนไม่เพียงพอ ร่างกายจะโหยหาพลังงานมากขึ้น และผลิตต่อมความหิวมากขึ้น และผลิตความอิ่มน้อยลง อีกจุดหนึ่งคือการลดอุณหภูมิห้อง คล้ายๆกับการกินน้ำเย็น ยิ่งห้องหนาวมากเท่าไหร่ ร่างกายคนเราจะปรับตัวเองให้อุ่นขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น อีกจุดคือ ดื่มกาแฟตอนเช้า แต่ต้องเป็นกาแฟดำนะ เพราะมันจะช่วยเผาผลาญพลังานได้ดีทีเดียวในขณะที่คุณกำลังนั่งชิวๆ

เพราะมันจะช่วยเผาผลาญได้ถึง ยี่สิบเก้าเปอร์เซนต์สำหรับคนที่มีร่างกายพร้อมและสิบเปอร์เซนต์สำหรับคนอ้วน เพราะคาเฟอีน และไม่ต้องเปลี่ยนสูตรอาหารแต่ให้เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันปาล์ม และกินคาร์โบเดตให้น้อยลง และกินโปรตีนให้มากขึ้น หากคุณไม่ใช่นักกล้าม คุณไม่จำเป็นต้องกินคาร์โบไฮเดต เกินความจำเป็น

เพราะหากคุณกินมากจนเกินไปแต่ไม่ได้นำมันออกมาใช้หรือออกกำลังกายนั้น มันจะแปรรูปกลายไปเป็นไขมัน ส่วนโปรตีนก็เช่นกัน การกินโปรตีนเป็นสิ่งที่ดี แต่มันจะไม่ดีก็ต่อเมื่อคุณกินความจำเป็น ลองเปลี่ยนวิธีการกินดู แล้วมันจะช่วยให้ร่างกายของคุณเปลี่ยนไป และที่สำคัญอย่าลืมออกกำลังเพราะการออกำลังกายคือการเผาผลาญพลังานที่ดีที่สุด

 

 

สนับสนุนโดย   เว็บพนันบอล ฝากขั้นต่ำ100