กัมพูชา ยืดสถิติ ไข้โควิด เสียชีวิตเป็น ศูนย์

By | กันยายน 4, 2020

ประเทศกัมพูชา เพื่อนบ้านของประเทศไทย ที่หากวัดกันตามศักยภาพและความเจริญในด้านเศรษฐกิจ นั้นยังถือว่าตามหลัง

ประเทศไทยกันอยู่พอสมควร และประเทศกัมพูชาก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่โดนผลกระทบการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 ลุกลามไปยังประเทศของเค้าเหมือนกัน แต่เหตุใด ทำไมกัมพูชายังคงไม่มีผู้เสียชีวิตจากไข้ระบาดนี้เลย ซึ่งคำตอบก็คือ เพราะเค้าบริหารประเทศกันด้วยความเด็ดขาด และมีผู้นำที่พูดจริงทำจริง ไม่เก่งแต่ปาก หรือทำตัวกร่างเป็นนักเลง พูดจาไม่รู้เรื่องเหมือนผู้นำบางประเทศ

เพราะเมื่อไข้ไวรัสตัวนี้ได้แพร่ระบาดขึ้นมาบนโลกใบนี้แล้วกระจายไปสู่ทุกมุมโลก และเมื่อประเทศนี้ได้มีผู้ได้รับเชื้อไข้ไวรัสตัวนี้ขึ้นมา ทางรัฐบาลกัมพูชาเองไม่รีรอที่จะมีมาตรการดำเนินการสั่งปิดประเทศทันที ไม่มีการอ้างโน่นนั่นนี่ เหมือนประเทศบางประเทศ โดยมีคำสั่งให้ ห้ามชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศอิตาลี เยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส อเมริกา อิหร่าน เข้าประเทศกัมพูชา เป็นระยะเวลาสามสิบวัน และได้มีการสั่งปิดสถาบันการศึกษาทุกระดับทั่วประเทศ จนกล่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดคลี่คลายลง รวมไปการสั่งปิดสถานบันเทิง

โรงภาพยนตร์และพิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศ และห้ามมีการชุมนุมทางศาสนา ห้ามมีการจัดแสดงดนตรี ตามสถานที่สาธารณะที่มีคนจำนวนมากเข้าร่วม ห้ามนักท่องเที่ยวและคนกัมพูชาเองเข้าชมพระราชวัง และได้ออกกฏห้ามประชาชนชาวกัมพูชาเดินทางไปยังเวียดนามและห้ามชาวเวียดนาเดินทางมากัมพูชาทั้งทางบกและทางน้ำ ทางอากาศ ส่วนการขนส่ง สินค้าข้ามแดนระหว่างประเทศทั้งสองขอให้หน่วยงานท้องถิ่นทั้งสองประเทศร่วมมือกันเพื่ออำนวยความสะดวกและทำได้โดยไม่มีอุปสรรค และยังมีการปิดคาสิโนทั่วประเทศ รวมไปถึงสั่งห้ามส่งออกข้าวเปลือกและข้าวขาว

สั่งปิดธุรกิจที่เป็นสถานที่ออกกำลังกายทั่วประเทศและยกเลิกวันหยุดสงกรานต์ โดยให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทุกแห่งเปิดทำงานตามปรกติ และรัฐบาลจะทำการหยุดชดเชยให้ในอนาคตเป็นจำนวนห้าวัน รวมไปถึงการปิดสถานที่นวดเพื่อสุขภาพและสปาทั่วประเทศ ซึ่งทั้งหมดต่างๆ ที่เป็นข้อห้ามและมาตรการจากทางรัฐบาลกัมพูชาเองนั้น ทำขึ้นโดยทันทีและทำพร้อมกัน ซึ่งไม่ได้ออกมาตรการมาทีละข้อทีละข้อ เปรียบเสมือนกับการทำครั้งเดียวและให้จบไปเลยเพื่อป้องกันชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ผิดกับประเทศ…. ที่ออกมาทีละข้อ

และไม่เคยสอดคล้องกันสักข้อ ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าใช้อะไรคิด หรือบริหารประเทศไม่เป็น ดีแต่ใช้เงิน และยักยอกเข้ากระเป๋าตัวเอง หากยังเป็นแบบนี้ต่อไป ไม่ว่าจะเป็นประเทศกัมพูชา หรือประเทศอะไร ก็จะพัฒนาแซงหน้ากันไปจนหมด

 

 

ขอบคุณ  เว็บพนัน ufabet  ที่ให้การสนับสนุน