การประกาศปิดร้านนวด ทำให้ผู้ประกอบการต้องการให้ กทม. เยียวยา

        การประกาศปิดร้านนวด    จากการที่ กทม. ได้มีการออกมาตรการขอความร่วมมือจากทางด้านผู้ประกอบการร้านนวด   ให้ร้านนวดทุกร้านที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลนั้นปิดให้บริการเป็นการชั่วคราวไปก่อนทำให้ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดนั้นต้องออกมาเรียกร้องให้ทาง กทม. เข้ามาเยียวยาช่วยเหลือ

  เนื่องจากนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19   เมื่อต้นปีพศ2563 ที่ผ่านมาผู้ประกอบการร้านนวดก็ได้รับการเรียกร้องจากทางกทม.ขอความร่วมมือให้ปิดกิจการเป็นการชั่วคราวไปก่อนมาแล้วหลายครั้ง

           

ซึ่งแน่นอนว่าช่วงที่ทางผู้ประกอบการให้ความร่วมมือในการที่จะปิดร้านนวดของตนเอง

พวกเขาก็จะขาดรายได้และพวกเขาให้ความร่วมมือมาแล้วหลายครั้งซึ่งนั่นหมายถึงว่าพวกเขาได้มีการแบกรับเกี่ยวกับเรื่องของภาระค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจ้างงานพนักงานหรือแม้แต่ค่าเช่าที่เอาไว้แล้วหลายครั้งดังนั้นในการขอความร่วมมือจากทางกทมครั้งที่ 3

ที่มีการระบาดของไวรัสโควิค-19 และรอบ 3 เข้ามานี้ทางด้านกลุ่มผู้ประกอบการจึงได้มีการติดต่อกทม.เพื่อให้ทางกทมนั้นช่วยเหลือเยียวยา

     เนื่องจากว่ากลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดนั้นไม่สามารถที่จะแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเอาไว้ได้อีกต่อไปแล้วนั่นเองเพราะในขณะนี้แต่ละร้านนั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนเฉลี่ยอยู่ที่ขั้นต่ำ หนึ่งหมื่น บาทหรือถ้าเกิดว่าเป็นร้านนวดขนาดใหญ่ก็มีค่าใช้จ่ายต่อเดือนอยู่ถึงสามแสนบาทเลยทีเดียว 

      อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีนโนบายออกมาจากทางด้านกทม.เรียกร้องให้กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดไม่ว่าจะเป็นนวดเพื่อสุขภาพหรือนวดแผนไทยให้ปิดกิจการเป็นการชั่วคราวไปก่อนนั้น

ในขณะนี้ได้มีการรวมตัวกันของเจ้าของร้านนวดเพื่อยื่นเอกสารขอให้ทางกทมทบทวนเกี่ยวกับเรื่องการขอปิดสถานประกอบการร้านนวดเนื่องจากว่าพวกเขานั้นได้รับผลกระทบอย่างหนัก

         ซึ่งในขณะนี้ในกรุงเทพฯอย่างเดียวนั้นมีผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการนวดนั้นมากกว่า 1000 แห่งเลยทีเดียวโดยทางด้านผู้ประกอบการมองว่าถ้าหากให้เขาปิดธุรกิจของเขาไปอีกเป็นครั้งที่ 3 นั้นจะทำให้ธุรกิจของเขานั้นไม่มีเงินหมุนเวียนมาเป็นค่าใช้จ่ายและแทนที่จะเป็นการปิดกิจการชั่วคราวธุรกิจร้านนวดของพวกเขาอาจจะเป็นการถาวรได้เลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าของธุรกิจยืนยันว่าพวกเขาจะมีการปฏิบัติตามนโยบายและมาตรการที่รัฐบาลออกมาอย่างเคร่งครัดเกี่ยวกับเรื่องของการดูแลเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิค-19   นอกจากนี้ทางด้านเจ้าของร้านนวดทั้งหลายยังได้มีการขอให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือ

เรื่องของภาระค่าใช้จ่ายที่ตอนนี้ทางร้านต้องเสียค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนอยู่ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าที่หรือแม้แต่ค่าน้ำค่าไฟรวมถึงค่าจ้างพนักงานเพราะในขณะนี้ค่าเช่าที่นั่นเจ้าของที่ไม่ได้มีการลดค่าเช่าถึงแม้ว่าสถานการณ์ของเศรษฐกิจของประเทศไทยจะแย่ลงก็ตาม 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้