การลงทุนมีความเสี่ยง

By | มีนาคม 19, 2021

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจในด้นการลงทุนอย่างมาก เนื่องจากมีการเจริญเติบโตทางด้านธุรกิจที่มากขึ้นและการเจริญเติบโตทางด้านการเงินด้วย ทำให้มีการจัดตั้งการลงทุนต่างๆเพื่อให้คนที่สนใจจะลงทุนนนั้นสามารถที่จะลงทุนได้ แน่นอนว่าการลงทุนไม่ว่าจะเป็นการลงทุนอะไรล้วนแต่มีความเสี่ยงในการลงทุนทั้งสิ้น ดังนั้นแล้วผู้ลงทุนก็อาจจะต้องทำความเข้าใจในด้านการลงทุนก่อนที่จะตัดสินใจในการลงทุนอะไรสักอย่าง

ลงทุนเกี่ยวกับอะไร เป็นสิ่งที่ต้องคิดก่อนแล้วว่าการลงทุนประเภทนี้นั้นเป็นอย่างไรและมีการศึกษาอย่างละเอียดด้วยว่าการลุงนี้นั้นจะมีความเสี่ยงในการลงทุนมากน้อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่นถ้าหากลงทุนในน้ำมันถือว่าเป็นการลงทุนที่ดีถึงแม้จะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงแต่น้ำมันนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตและการดำเนินชีวิตของมนุษย์ทำให้ความเสี่ยงในการเกิดสิ่งต่างๆนั้นไม่มากเท่ากับการลงทุนในลักษณะที่เป็นเงินเช่นการเล่นหุ้นเป็นต้นก็อาจจะต้องศึกษาให้ละเอียดมากกว่าการลงทุนในน้ำมันนั่นเอง

ยอมรับความเสี่ยงในการลงทุนได้แค่ไหน ต้องดูว่าเรานั้นมีการลงทุนเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่และในเงินในปิมาณนี้นั้นเราสามารถยอมรอบความเสี่ยงได้มากน้อยแค่ไหน เพราะเรานั้นไม่อาจที่จะรู้ได้เลยว่าในการลงทุนแต่ละครั้งนั้นผลจะออกมาเป็นอย่างไร ดังนั้นแล้วถ้าหากเรายอมรับความเสี่ยงได้น้อยเราก็ควรจะลงทุนในจำนวนเงินที่น้อยเพื่อที่เราจะสามารถยอมรับความเสี่ยงนั้นได้แต่ถ้าหากเราสามารถยอมยอมความเสี่ยงได้มากเราก็อาจจะลงทุนจำนวนมากตามความเสี่ยงที่รับไหวแน่นอนว่าการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากกว่ามักจะได้ผลกำไรหรือผลตอบแทนที่มากกว่าด้วย

การลงทุนระยะสั้นระยะยาว ถือเป็นเรื่องที่ต้องคำนึงเช่นกัน เพราะความเสี่ยงนั้นก็ขึ้นอยู่กับเรื่องของระยะเวลาเช่นกัน หากการลงทุนนั้นมีการลงทุนและอาจจะต้องรอผลตอบแทนหรือผลกำไรในระระสั้นถือว่าเป็นความเสี่ยงในการลงทุนที่น้อยเพราะผลกำไรและผลตอบแทนที่ได้นั้นมักจะไม่ใช้จำนวนเงินที่เยอะมากแต่จะมีการให้อย่างสม่ำเสมอซึ่งจะสามารถทำให้เราได้รับผลตอบแทน

และได้ต้นทุนในการลงทันที่รวดเร็วขึ้นนั่นเอง แต่ถ้าหากเป็นการลงทุนในระยะยาวแล้วถึงจะมีการให้ผลตอบแทนที่ช้ากว่าการลงทุนในระยะสั้นอย่างแน่นอนเพราะการลงทุนในระยาวยาวเป็นการลงทุนที่ต้องใช้เวลาและความเสี่ยงที่การลงทุนระยะยาวมีมากกว่าก็คือเราไม่สามารถคาดเดาสถานการณ์ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเงินลงทุนที่เราได้ลงทุนไปในอนาคตนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ