ทุกอย่างต้องปรับตัวหลัง สงครามโควิด19 ได้จบลง

By | สิงหาคม 15, 2020

ในเวลานี้คนส่วนใหญ่คงได้แต่ภาวนาว่า เมื่อไหร่เจ้าไขไวรัสโรคระบาดนี้จะจบลงสักทีบนโลกใบนี้ เพราะนี่ก็ล่วงเลยกินเวลามาเกือบสามเดือนแล้ว ที่ไวรัสนี้ได้ลุกลามและแพร่กระจายไปทั่วโลก บางประเทศก็สามารถที่จะป้องกันและระงับการแพร่กระจายไม่ให้สูงกว่าเดิมได้ แต่บางประเทศก็ยิ่งทวีความรุนแรงมียอดผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ไม่เว้นในแต่ละวัน ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็ตั้งรับกันทั่วโลก แต่เคยมีใครคิดบ้างไหมว่า ถ้าทุกอย่างสงบลง โรคระบาดไข้ไวรัสตัวนี้ได้ตายไปจากโลกเรา ชีวิตและการดำเนินอยู่บนโลกใบนี้จะต้องเป็นอย่างไรในอนาคต ซึ่งสภาการเดินทางและท่องเที่ยวของโลกนั้น ได้มีการออกมาเตือนไว้ว่าการระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้

อาจทำให้คนที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ตกงานมากกว่าห้าสิบล้านตำแหน่ง ซึ่งทวีปเอเชียโดนหนักที่สุดเพราะหลายๆประเทศมีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นช่องทางทำมาหากินหลัก  ซึ่งตามการคาดการณ์ขององค์กรดังกล่าวนั้น กว่าธุรกิจท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักดังเดิม ก็อาจต้องใช้เวลามากว่าสิบเดือนทีเดียว

ส่วนในเรื่องของวงการบันเทิงก็คงต้องปรับตัวกันพอสมควร เพราะทุกอย่างตอนนี้เหมือนหยุดชะงักไว้ให้ทำอะไรต่อไม่ได้ ภาพยนตร์หรือซี่รี่ยส์หลายๆเรื่อง หรือหนังภาคต่อที่หลายคนรอคอย ก็ต้องหยุดถ่ายทำ นับเป็นเรื่องที่ทำให้คนชอบดูความบันเทิงต้องขาดกิจกรรมไป แต่คงไม่เลวร้ายไปมากกว่าคนทำหนังที่เป็นคนลงทุนและทำให้พวกเค้าขาดทุนพอสมควร

ซึ่งจากเหตุการณ์เหล่านี้ คงทำให้โลกความบันเทิงในภาคของการสตรีมมิ่ง และออนไลน์ จะมีส่วนเข้ามาครองพฤติกรรมของคนในอนาคตอย่างแน่นอน และหลายๆอย่างที่มนุษย์ทุกคนที่เกิดบนโลกใบนี้หลังจากหมดสงครามไวรัสตัวนี้ไปนั้น ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับอินเตอร์เน็ต เด็กๆ มีแนวโน้มว่าต้องเรียนหนังสือผ่านออนไลน์ พนักงานออฟฟิศเปลี่ยนวิธีการทำงานเป็นทำที่บ้านแทนเดินทางออกไปทำงาน หลายอย่างต้องเปลี่ยนวิธีทำมาหากิน และอินเทอร์เน็ตจะเป็นตัวกลางเชื่อมโลกเข้าด้วยกัน ซึ่งบทเรียนของโลกต่อจากนี้คือทำอย่างไรให้ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เพื่อรองรับสถานการณ์ที่ทุกคนต้องอยู่บ้าน ซึ่งท่ามกลางความสิ้นหวังของคนบนโลกนี้นั้น ธรรมชาติน่าจะเป็นผู้ที่ดีใจที่สุดเพราะทุกคนจะเปลี่ยนการเดินทางที่สัญจรกลายเป็นอยู่กับที่บ้านและทำงานด้วยอินเทอร์เน็ตไม่ต้องเดินทางไปไหน ลดภาวะมลพิษ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สิ่งที่เราต้องเรียนรู้ด้วยกันคือ การปกป้องและจำสิ่งที่เกิดขึ้นให้เป็นบทเรียน และอย่าประมาทอีก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  แทงบอล เว็บไหนดี