อาหารหลักที่นักมวยในเว็บแทงมวยสด บริโภค

กินอะไร ถึงจะแข็งแรงแบบนักนักมวย

เป็นที่รู้กันดีว่า ในการแข่งขันนั้น ถึงจะมีกติกาเขียนไว้ว่าแข่งตามเวลาก็ตาม แต่ในการแข่งมีการหยุดทุกครั้งในหนึ่งยก และการหยุดทุกครั้งแบบนี้ ทำให้กินเวลาการแข่งยาวนานขึ้นมากว่า 1 ชั่วโมงอย่างแน่นอน และอาจจะกินเวลาไปถึง 3-4 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยามที่ไม่มีการแข่งขันก็ใช่ว่าพวกเขาจะได้พัก

พวกเขาก็ยังต้องซ้อมอยากหฤโหด นั้นจึงทำให้อาหารการกินของนักมวยนั้น มีปริมาณที่มากกว่าคนธรรมดาทั่วไป แต่นักมวยแต่ละคนก็มีสูตรการกินอาหารในแต่ละวันแตกต่างกันไปซึ่งมันจะเกี่ยวข้องกับตำแหน่งการเล่น และความชอบของแต่ละผู้เล่นด้วย

สำหรับนักกีฬาชนิดอื่น เรามาแอบดูกันว่าเขาทานอะไรกัน นักอเมริกันฟุตบอลระดับตำนานแต่ละคนเขารับประทานอะไรเข้าไปบ้างในแต่ละวัน

ซึ่งทั้งหมดนั้นก็เพื่อที่พวกเขาจะได้มีทั้งแรงกายและแรงใจที่จะเล่นในวันแข่งและวันซ้อม Rashad Jennings ตำแหน่ง Running Back โดยปกติ Rashad Jennings เขาไม่ค่อยจะสนใจนับว่า วันแต่ละวันเขาสวาปามอาหารเขาไปทั้งหมดกี่แคลอรี เขาบอกว่าเขาเน้นไปในทางสมดุลของแต่ละมื้อมากกว่า

ส่วนมากเขาจะรับประทานเหมือนกันทั้งช่วงต้นและช่วงท้ายฤดูกาล

เขาทานวันละ 3- 4 มื้อ มื้อเช้าประกอบด้วย ไข่ขาวปั่นกับข้าวโอ้ต ตามด้วย เบคอนไก่งวง มื้อกลางวันกับมื้อเย็นจะหนักหน่อยแต่ครบหมู่ทีเดียว สลัด โปรตีนจากเนื้อไบซัน มีตโลฟไก่งวง ตามด้วยพวกแป้ง นั้นคือ ข้าว พาสต้า มัน ตบท้ายด้วย

ผลไม้และโยเกิร์ต เขามีของกินเล่นระหว่างมื้อด้วย ผลไม้ มีทบอล โปรตีนเชค ฮุมมูสกับขนมปัง อโวคาโด แต่เขาบอกว่าอาหารโปรดเขาคือ ซูชิ Tom Brady ตำแหน่ง Quarter Back ต้องบอกว่าเขาเป็นคนเข้มงวดกับการกินมากๆ

และเขาเน้นการบำรุงสมองมากๆ 80% ของอาหารที่เขาทาน ส่วนใหญ่เป็น ผัก โฮลเกรน ข้าวกล้อง ข้าวฟ่าง และอีก 20% จะเป้นเนื้อสัตว์ที่ไม่มีไขมัน เช่น เป็ด ไก่ ปลา เน้นที่ปลาแซลมอนเป็นหลัก ที่แปลกคือ สเต็กเนื้อ แต่ต้องเป็นเนื้อจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าออแกนิคพร้อมกับปรุงโดยน้ำมันมะกอกและน้ำ มันมะพร้าวเท่านั้น ปรุงด้วยเกลือ Himalayan Pinkเขาเป็นคนที่มีลิสรายการอาหารที่ไม่กินมากมายเลยทีเดียว พูดไม่หมดแน่ๆละ

 

สำหรับนักกีฬาทุกคนไม่ว่าจะเป็นชนิดไหนหรือประเภทอะไรก็ต้องกินอาหารเพื่อบำรุงเป็นพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แทงมวยสด จึงขอสนับสนุนให้ทุกคนกินอาหารที่ดีและมีประโยชน์ เพื่อร่างกายของท่านเอง