กาทำธุรกิจด้วยการเป็นเจ้าของตลาดนัด

By | กุมภาพันธ์ 18, 2020

เป็นเจ้าของตลาดนัด ทำอย่างไร

ฟังดูอาจจะดูใหญ่ไปแต่ว่าไม่ได้เป็นเรื่องที่ใหญ่มากการที่เรานั้นมีที่แต่ว่าเรานั้นไม่ได้ทำประโยชน์อะไรแต่ถ้าเรานั้นมองแบบนักธุรกิจนั้นอาจเป็นแหล่งที่ทำให้เรานั้นมีกำไลเลยก็ได้เรานั้นก็ไปเปิดเป็นตลาดนัด หรือว่าตลาดเปิดท้าย เพื่อที่จะให้คนที่อยู่แถวนั้นระแวกนั้นได้ออกมาจับจ่ายใช้สอยและนี่ก็เป็นช่องทางการหาเงินอีกหนึ่งอาชีพ ที่เรานั้นไม่ควรที่จะมองข้ามในยุคที่คนฉลาดเลือกเดียวนี้ก็เป็นที่เรานั้นทราบกันอยู่แล้วว่าพฤติกรรมการจับจ่ายของคนเรานั้นมีอยู่ทุกวัน

ดังนั้นถ้าเรานั้นมีที่เรานั้นจะได้เปรียบในการที่เรานั้นจะได้ช่องทางการทำมาหาเงินได้อย่างสบายที่เรานั้นไม่ได้ลงแรงอะไรมากเมื่อที่ตลาดของเรานั้นเติบโตแล้ว อย่างแรกนั้นเรามีที่แล้วเรานั้นต้องปรับพื้นที่ของเรานั้นให้เตียนเรียบ จากนั้นเราก็ไปหา จำพวกพ่อค้าแม่ค้านั้นไปติดต่อเพื่อที่เรานั้นจะให้เขานั้นมาขายที่ในบริเวณพื้นที่ของเรา

โดยที่เรานั้นจะเก็บค่าที่เป็นช่องช่องละเท่าไหร่อันนั้นก็ว่ากัน เรานั้นต้องไปเจาะหาพวกพ่อค้าแม่ค้านั้นให้มาขายที่ตลาดของเราอย่างเช่น ร้านขายเสื้อผ้า  ร้านไก่ของสด ร้านขายของเล่น ร้านขายของกินแบบนี้เป็นเพียงเรานั้นไปบอกกับเหล่าแม่ค้ามีหรอที่พ่อค้าแม่ค้านั้นพลาดและจะชักชวนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้านั้นไปร่วมกันขายอีกด้วย 

     ซึ่งเราเองนั้นก็ต้องมีการจัดโฆษณาเพื่อตามการขับรถไปโฆษณาว่าเรานั้นจะมีการเปิดตลาดนัดใหม่ตรงที่ไหนก็ว่ากันไป โดยที่เรานั้นจะเปิดเป็นตอนเป็นหรือว่าตอนเช้านั้นก็แล้วแต่ อยู่เรานั้นคิดการตลาดโดยที่เรานั้นมีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆนั้นมาให้บริการ หรือว่ามาจับจ่ายใช่สอยก็ว่ากันไป 

 โดยที่การที่เรานั้นจะเปิดตัวนั้นเราต้องหาที่เป็นจุดดึงดูดของลูกค้านั้นให้มาจับจ่ายซื้อของของเราโดยช่วงที่เรานั้นเปิดครั้งแรกให้เรานั้นมีวงดนตรีไปเลยเพื่อที่จะให้คนที่มาเลือกซื้อนั้นได้ฟังเพลงและเป็นการประกาศให้รู้ว่าที่ตรงนี้จะเป็นตลาดที่เปิดท้ายขายของกันแล้วลูกค้าที่มาซื้อนั้นก็จะไปบอกต่อว่าตรงนี้เป็นตลาดที่เปิดใหม่และมีของใช้ของกินที่ให้เรานั้นเลือกมากมาย

โดยที่เรานั้นไม่ได้ขับรถออกไปตลาดทางโน้นให้มันไกล นี่ก็เป็นแหล่งอีแหล่งในการเป็นช่องทางในการที่เรานั้นหาเงิน เพื่อที่ว่าในอนาคตนั้นเราก็แค่ให้พ่อค้าแม่ค้านั้นมาวางขายของโดยที่เรานั้นจะเก็บค่าเช่าจากพ่อค้าแม่ค้านั้นในเวลาต่อมาโดยที่เรานั้นไม่ต้องลงทุนอะไรมากแค่เรานั้นมีพื้นที่และแหล่งที่ทำเลในการเปิดท้ายขายของเพียงเท่านั้นเอง