เว็บที่มาแรงและดีที่สุดในขณะนี้นั้นก็คือเว็บ Ufabet นั้นเอง

By | กันยายน 12, 2019

สำหรับบทความนี้ได้นำมาจากเว็บ Ufabet ซึ่งได้มีการเอ่ยถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเล่นกีฬาฟุตบอล วิธีเล่นต่างๆที่เราควรรู้ และเทคนิคต่างๆที่เราควรทราบ ดังนี้บทความนี้จึงมีประโยชน์สำหรับบางคน เราจึงนำมาเผยแพร่ให้ได้ทราบกันอย่างทั่วถึง

การสลัดหนีตัวประกบ

การเล่นเกมรุก ผู้เล่นของทีมที่เป็นฝ่ายรุกจะต้องพบกับสถานะการณ์ที่อึดอัด เพราะผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามต้องติดตามประกบตัวทำให้เล่นได้ยาก

แล้วผู้เล่นฝ่ายรุกที่ถูกประกบตัวควรทำอย่างไร เพื่อหนีการประกบออกไปรับบอลให้ได้

โดยปกติแล้วผู้เล่นฝ่ายรับจะพยายามประกบตัวผู้เล่นฝ่ายรุก จึงทำให้การรับบอลมาเพื่อเล่นได้ลำบาก ดังนั้นผู้เล่นฝ่ายรุกควรมีเทคนิคและวิธีการเล่นที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดความได้เปรียบ ซึ่งนักฟุตบอลสามารถฝึกให้เกิดความชำนาญได้

 เทคนิคพื้นฐานการหนีตัวประกบเพื่อออกไปรับบอล..มีดังนี้

  1. ตำแหน่งการยืนที่ได้เปรียบ ผู้เล่นฝ่ายรุกจะต้องยืนอยู่ข้างหน้าของตัวประกบ สิ่งที่สำคัญต้องไม่ยืนให้คู่ต่อสู้ยืนอยู่ตรงด้านหลัง เพราะจะมองไม่เห็นการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้เลย
  2. การสลัดหนีตัวประกบไปรับบอล การหนีการประกบไปรับบอลจึงเป็นการใช้ไหวพริบชิงจังหวะออกตัวไปรับบอลให้ได้ ผู้เล่นฝ่ายรุกจึงต้องชิงเหลี่ยมจาการกยืนในตำแหน่งแบบข้อที่1 แล้วขยับตัวให้ห่างจากตัวประกบออกไป พร้อมกางแขนข้างที่อยู่ติดกับคู่ต่อสู้ไว้ในลักษณะของการ บาลานซ์ตัวเพื่อเคลื่อนตัววิ่งออกไป เพื่อกันคู่ต่อสู้ที่จะติดตามมาให้เสียจังหวะและเพิ่มระยะห่างในการวิ่งออกไปรับบอลให้มีมากขึ้น
  3. การโยกตัวหลอกแล้วหนีออกไปรับบอล การที่ผู้เล่นฝ่ายรุกขยับตัวโยกหลอกคู่ต่อสู้ไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ถ้าเห็นว่าคู่ต่อสู้ตามมาไม่ทันให้เคลื่อนที่ต่อไปทางด้านนั้นแล้วเรียกขอรอรับบอล แต่ถ้าเห็นว่าคู่ต่อสู้พุ่งตัวติดตามมาให้โยกตัววิ่งย้อนกลับไปอีกด้านหนึ่งแล้วเรียกขอรอรับบอลทันที
  4. การสร้างโอกาสให้ได้เปรียบในการเล่นหลังได้รับบอล ต้องพยายามพลิกตัวครองบอลโดยหันหน้าเข้าหาคู่ต่อสู้ เพราะจะได้เห็นสถานการณ์ในขณะนั้นว่าควรจะเล่นอย่างไรให้ได้เปรียบ เช่น ลากบอลเลี้ยงหลบผ่านไป ส่งบอลชิ่ง 1-2 ทะลุผ่าน ส่งทะลุผ่านตามช่องให้เพื่อนร่วมทีม หรือส่งบอลฝากผู้เล่นด้านข้างเป็นต้น แต่ถ้าสถานะการณ์ไม่เป็นใจโยกหลอกแล้วก็ตาม แต่คู่ต่อสู้วิ่งตามเข้าประชิดได้เร็ว แบบนี้ไม่ควรครองบอลให้ส่งบอลคืนเพื่อนที่อยู่ด้านหลัง